10 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp hiện nay

10 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp hiện nay
Bệnh đau đầu ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt cũng như công việc, bệnh đau đầu khiến bạn cảm thấy khó chịu, từ đó làm giảm hiệu suất lao động, làm việc. vậy Nguyên nhân nào đã dẫn đến tình trạng đau đầu này?
Do làm việc trước màn hình máy vi tính quá nhiều
10 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp hiện nay
– Khi bạn làm việc trước màn hình máy tính trong khoảng một thời gian dài sẽ khiến đôi mắt bạn mệt mỏi và gây nhức đầu, nếu phải làm việc trong thời gian dài với màn hình máy tính các bạn nên sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt kèm với đó là cho mắt nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút trên 1 tiếng làm việc.
Do căng thẳng thần kinh quá mức
– Đây gọi là hiện tượng đau đầu do tâm lý và hiện tượng đau đầu này xảy ra ở nữ chiếm phần trăm nhiều hơn nam. Bệnh xuất hiện chủ yếu ở tuổi trung niên và thường xảy ra ở những người trầm cảm hay lo âu.
Do chế độ ăn uống
10 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp hiện nay
Socola
– Chế độ ăn đóng một vai trò hết sức quan trọng đối với sức khỏe của mọi người và nó cũng là một trong những nguyên nhân lớn khởi phát cơn đau đầu của bạn những loại thức ăn bạn nên tránh đó là pho mát, sôcôla, các loại trái cây thuộc họ cam, chanh, các loại thực phẩm như thịt ướp muối, các loại hạt, các loại thức ăn chứa nhiều muối hoặc mì chính các chất tạo ngọt. Thậm chí kem lạnh cũng có thể gây ra bệnh đau đầu ở một số người nhưng hiện tượng này chỉ kéo dài trong vài phút.
Do điện thoại
– Bản chất của điện thoại khi liên lạc đó là dùng sóng điện từ, chính sáng này bạn nghe nhiều điện thoại có thể dẫn đến đau đầu, vì vậy để giảm đau đầu các bạn hãy sử dụng tai nghe hoặc bật loa ngoài khi có thể càng hạn chế áp điện thoại trực tiếp vào tai hoặc vùng đầu càng tốt.
Đau đầu do di truyền
10 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp hiện nay
DNA-Gen
– Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng nếu trong gia đình bạn có người mắc chứng đau nửa đầu thì bạn có 56% tỉ lệ di truyền bệnh đau đầu.
Đau đầu do thiếu ngủ hay mất ngủ
– Nếu bạn thiếu ngủ hay mất ngủ cũng có thể dẫn đến các bệnh đau đầu hoặc khi nằm ngủ Bạn nằm ngủ sai tư thế gối đầu quá cao bạn không được ngủ đủ và sâu giấc sẽ gây đau đầu. Bạn nên ngủ từ 7 đến 8 tiếng một ngày cho thành thói quen, gối đầu cao vừa phải không để quá cao gây khó chịu mỏi cổ.
Sử dụng các chất kích thích
10 nguyên nhân gây đau đầu thường gặp hiện nay
Các chất cafein
– Sử dụng các loại đồ uống chứa chất kích thích như rượu bia hoặc cà phê, đồ uống chứa nhiều các chất kích thích sẽ làm bạn cảm thấy lo lắng ngoài ra đồ uống chứa nhiều cafein sẽ làm bạn căng thẳng thần kinh từ đó dẫn đến bạn đau đầu.
Do uống thiếu nước
– Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra một ngày con người cần bổ sung ít nhất là 2 lít nước, nếu bạn uống đủ hoặc hơn thì các tình trạng đau đầu sẽ thuyên giảm và ít bị lặp lại hơn người uống thiếu hoặc không uống nước trong ngày thì tình trạng đau đầu sẽ có thể thường xuyên xảy ra và lặp lại nhiều hơn.
Do trầm cảm
– Trầm cảm có thể gây ra các bệnh liên quan đến đau đầu. Trầm cảm không có những biểu hiện rõ ràng nên cũng khó phát hiện vì vậy các bạn khi cảm thấy trong người có những dấu hiệu của trầm cảm như hay lo lắng, buồn bã, không thích giao tiếp, đặc biệt là trầm cảm sau sinh… thì nên đi khám tại các phòng khám chuyên khoa tâm lý.
Đau đầu do nghỉ ngơi, du lịch
– Có hai nguyên nhân chính dẫn đến đau đầu trong khi nghỉ ngơi: Thứ nhất là do bạn phá vỡ quy luật sinh hoạt hàng ngày, không kịp bổ sung nước cho cơ thể khiến cơ thể mất nước từ đó dẫn đến chứng đau đầu. Thứ hai khi bạn đi nghỉ mát, du lịch không chuẩn bị kỹ lưỡng, không hợp với điều kiện thời tiết, khí hậu cũng khiến bạn đau đầu.
Share on Google Plus

About Phạm Thu Hương

Chúng tôi chuyên kinh doanh những sản phẩm phẩm độc đáo không có trên thị trường

0 comments :

Post a Comment